Search มาตรฐานและกฎระเบียบ
อุตสาหกรรมสารเคมีและเคมีภัณฑ์
กำหนดนิยาม Food Detergent คือ สารเคมีที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อโรคหรือทำความสะอาดเครื่องครัว ภาชนะ บรรจุภัณฑ์ หรือพื้นผิวต่างๆ ที่สัมผัสอาหาร โดยมีความหมายแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค
ต้องแจ้งการนำเข้า (Import Commodity Clearance: ICC) ต่อหน่วยงาน Department of Trade and Industry (DTI) หรือ Bureau of Product Standards (BPS) ทุกครั้งที่มีการนำเข้าสินค้า และผู้นำเข้าต้องประทับตราสัญลักษณ์ ICC Mark บนตัวสินค้าหรือบนกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างแน่นหนา
สำหรับ RoHS อ้างอิงตาม EU RoHS (Recast) Directive 2011/65/EU กฎระเบียบ RoHS จำกัดปริมาณการใช้สารเคมีอันตรายในเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตามระดับความเข้มข้นของแต่ละสาร ซึ่งสารเคมีตามกฎระเบียบ
เป็นมาตรการประเภทสมัครใจ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการภาคการผลิตให้มีการดำเนินการผลิตสินค้าทีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสนับสนุนให้มีการแจ้งข้อมูลสินค้าด้านสิ่งแวดล้อมแก่สาธารณชน และเพื่อให้ผู้อุปโภคบริโภคได้รับข้อมูลที่จำเป็นและเพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม+สินค้าอุตสาหกรรม
การจดทะเบียนและการแจ้งข้อมูลสารเคมีใหม่ จำนวน 81 รายการที่ถูกจัดประเภท (Classified) ให้เป็น สารเคมีประเภทที่มีความเป็นพิษเฉียบพลัน (Acute Toxicity) หรือสารเคมีประเภทที่มีความเป็นพิษต่อระบบสืบพันธุ์ (Reproductive toxicity)
กฎหมายหลักที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีในผลิตภัณฑ์ของสาธารณรัฐเกาหลี หรือประเทศเกาหลีใต้ มีจำนวน 3 ฉบับ
TCSCA มีรายละเอียดจำแนกออกเป็นบทๆ ได้แก่ Chapter 1 General Principles Chapter 2 Risk Assessment and Prevention Chapter 3 Management Chapter 4 Penal Provisions Chapter 5 Supplementary Provisions
Taiwan EPA จัดทำข้อมูลการจดทะเบียนสารเคมี (Registered Chemical Substances) ผ่านระบบ Online Platform
กฎหมายการจัดการสารเคมี โดยให้ผู้ผลิตและผู้นำเข้าสารเคมีใหม่ในจีนต้องจดทะเบียนสารเคมีใหม่ (New Chemicals) กับศูนย์การจดทะเบียนสารเคมีตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2553 China REACH มีกฎหมายหลัก (Main Laws) ที่สำคัญที่เกี่ยวข้อง จำนวน 3 ฉบับ
เกณฑ์ยอมรับความเสี่ยง (Acceptable Risk Criteria) สารเคมีอันตรายจำแนกออกเป็นระดับเทียบกับความเสี่ยงที่ถูกประเมิน